hoibaotro nhandao

Thứ hai, 18 Tháng 6 2018 18:32

Đây là năm thứ bảy liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này với kết quả kinh doanh thể hiện được sự phát triển bền vững, có định hướng và còn được vinh doanh "Doanh nghiệp tỉ đô"...

v1

Đây là năm thứ bảy liên tiếp Vinamilk đạt được danh hiệu uy tín này

 

Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư vừa phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) công bố danh sách và tôn vinh "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" - top 50. Bảng xếp hạng đã thể hiện kết quả kinh doanh và phản ánh năng lực quản trị của doanh nghiệp trong ba năm qua: 2015, 2016 và 2017.
Bảng xếp hạng "50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" được thực hiện thường niên do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tiến hành khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua những phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investment Group (VIG), Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners (VCP). Trong đó, nhiều chuyên gia từ Trường kinh doanh Havard (Mỹ) và tổ chức kinh doanh quốc tế có uy tín khác.

 

v2

 

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc điều hành Vinamilk cùng các đại diện công ty được xếp hạng "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam".


Hội đồng khảo sát Top 50 luôn duy trì ba tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào vòng khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỉ đồng trở lên; (2) Doanh thu ba năm liên tiếp từ 250 tỉ đồng trở lên; (3) Lợi nhuận sau thuế ba năm liên tiếp từ 25 tỉ đồng.

Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỉ trọng 70% chia đều cho hai tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép ba năm và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình ba năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỉ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Danh sách được công bố với các mục tiêu là khảo sát và xếp hạng những công ty niêm yết có thành tựu lớn trong hoạt động kinh doanh, khuyến khích doanh nghiệp quản trị hiệu quả và có chiến lược để đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Vì vậy, với việc có tên trong nhóm 10 công ty dẫn đầu "Danh sách 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam", Vinamilk không chỉ khẳng định thành quả kinh doanh qua các con số, mà còn cho thấy sự đúng đắn trong các chiến lược đầu tư của mình. Cụ thể, tổng doanh thu của Vinamilk năm 2017 là 51.135 tỉ đồng, nộp ngân sách hơn 4.200 tỉ đồng, giá trị vốn hóa tính đến 31-12-2017 đạt hơn 300.000 tỉ đồng.

Một hạng mục quan trọng khác của năm nay là sự vinh danh những "Doanh nghiệp tỉ đô" - đó là những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn hơn 1 tỉ USD và Vinamilk vinh dự đứng thứ hai trong danh sách với giá trị vốn hóa là 13 tỉ USD.
Tháng 4 vừa qua, Vinamilk lần thứ ba liên tiếp là công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất tại Việt Nam được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu châu Á (2016-2018). Tiếp đó, trong tháng 5, tổ chức Kantar Worldpanel đã công bố Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam trong bốn năm liên tục từ năm 2014 đến nay.

PV