hoibaotro nhandao

Thứ hai, 19 Tháng 3 2018 15:28

Sáng 19/3, đoàn công tác của Trung ương Hội và tỉnh Hội Phú Thọ do Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ và bà Trần Thị Na, Chủ tịch tỉnh Hội Phú Thọ dẫn đoàn đã đến thăm và trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Hoàng Văn Đức, khu 1, xóm Lê Lợi, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê.

 

183IMG 8199

Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ và bà Trần Thị Na, Chủ tịch tỉnh Hội Phú Thọ

trao tiền ủng hộ cho chị Lương Thị Hiền – vợ anh Hoàng Văn Đức

 

Tại buổi thăm Chủ tịch Trung ương Hội đã chia sẻ trước sự mất mát của gia đình chị Lương Thị Hiền – vợ anh Hoàng Văn Đức khi người chồng, người cha của bốn con nhỏ đột ngột ra đi. Anh Hoàng Văn Đức mất trong tai nạn khi đang đi dỡ nhà thuê tại xã Văn Khúc. Sau khi xẩy ra tai nạn anh Hoàng Văn Đức đã được gia đình đưa xuống Việt Đức cấp cứu nhưng không qua khỏi. Anh Hoàng Văn Đức là lao động chính trong nhà, một mình nuôi bốn con nhỏ do vợ đi lao động xa nhà. Gia đình anh Đức đang sống trong căn nhà cấp 4 được xây dựng theo chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo từ năm 2010. Hiện chị Lương Thị Hiền đang phải một mình nuôi 4 con nhỏ bé nhất mới tròn 5 tuổi, bé lớn mới 15 tuổi.

183IMG 8195

 

Chủ tịch Trung ương Hội Lương Phan Cừ và lãnh đạo địa phương thắp hương thăm viếng anh Hoàng Văn Đức không may mất sớm để lại 4 con nhỏ

182IMG 8219

Chị Lương Thị Hiền và bốn con nhỏ

Trong quá trình chạy chữa cho anh Đức hết hơn 100 triệu đồng nhưng do gia đình nghèo nên không có khả năng thanh toán phải vay mượn từ họ hàng và bà con hàng xóm. Sau khi có thông tin kêu gọi ủng hộ từ Hội Thiện nguyện Hà Nội, gia đình đã được nhiều công ty và các cá nhân ủng hộ trên 300 triệu đồng để trang trải chi phí thuốc men và phần còn lại dùng vào mục đích chăm sóc 4 con của anh Hoàng Văn Đức.

 

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và gia đình, Chủ tịch Lương Phan Cừ đã trao số tiền 14,2 triệu đồng do ông Đỗ Đình Điện ( Điện Đậu) vận động cho chị Lương Thị Hiền – vợ anh Đức. Cũng nhân dịp này, tỉnh Hội Phú thọ đã trao một phần quà gồm một số nhu yếu phẩm cho gia đình nhằm chia sẻ và động viên gia đình.