hoibaotro nhandao

Thứ hai, 25 Tháng 6 2018 10:25

Ngày 23-6, CA tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đón tiếp tại Khu di tích An ninh khu V (thôn Nước Oa, xã Trà Tân, H. Bắc Trà My, Quảng Nam). Dự lễ khởi công có lãnh đạo CA tỉnh Quảng Nam cùng CA các đơn vị gồm: Thừa Thiên- Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng.

 

97

 

Lãnh đạo CA các đơn vị khởi công xây dựng công trình tại Khu di tích.

 

Khu di tích lịch sử An Ninh khu V trong quần thể Khu di tích Trung trung bộ là một trong những công trình văn hóa- lịch sử tiêu biểu của CAND Việt Nam được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 8-2005. Từ khi đi vào hoạt động, Khu di tích lịch sử An ninh khu V đã trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh; là "địa chỉ đỏ" để lực lượng CAND tổ chức các hoạt động về nguồn nhằm hun đúc, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ trong CAND.

Theo Đại tá Nguyễn Viết Lợi- Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam, với mong muốn làm tốt hơn nữa trong việc bảo tồn các giá trị truyền thống của Khu di tích; đồng thời nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ An ninh khu V đã không tiếc xương máu cho nền độc lập nước nhà; được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ CA, Đảng ủy, Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam chủ trương xây dựng thêm các hạng mục Nhà truyền thống và hạng mục nhà đón tiếp, mở rộng thêm sân tượng đài bảo vệ An ninh Tổ Quốc của Khu di tích nhằm phục vụ cho các hoạt động và đón tiếp khách đến viếng thăm. Chương trình hoàn thành dự kiến với mức đầu tư 1,7 tỷ đồng, trong đó, CA tỉnh Quảng Nam đã nhận được sự đóng góp, quan tâm, chung sức của lãnh đạo Bộ CA và CBCS CA các tỉnh, TP với số tiền 670 triệu đồng.

Theo CAND