hoibaotro nhandao

Thứ năm, 01 Tháng 3 2018 09:28

Với chủ đề "Các nhà văn Việt Nam đồng hành cùng đất nước", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 năm 2018 sẽ diễn ra trong 4 ngày với nhiều hoạt động phong phú.

 

Nhiều hoạt động diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16.
 
Trước khi khai hội ở Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức 2 buổi hội thảo về thơ và văn xuôi với chủ đề "Những vấn đề của thơ Việt Nam hiện nay" và "Đổi mới tư duy tiểu thuyết". Các câu lạc bộ thơ sẽ thực hiện hoạt động thi, trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật. 
 
Sáng 1/3, sẽ diễn ra các hoạt động thi, trình diễn thơ, biểu diễn nghệ thuật của các câu lạc bộ thơ tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Sáng 2/3, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI sẽ chính thức khai mạc tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám.
Năm nay là năm đầu tiên Hội Nhà văn Hà Nội và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức 2 sân thơ: Sân thơ truyền thống và Sân thơ trẻ. 
 
Đặc biệt, Ngày Thơ Việt Nam năm nay còn có sự tham gia của 4 nhà thơ tiêu biểu đến từ Hội Nhà thơ Nhật Bản, gặp gỡ, giao lưu với công chúng yêu thơ Việt Nam ở 2 sân thơ này.
 

Ngoài 2 sân thơ, còn có sự tham gia của 60 câu lạc bộ thơ với các hoạt động trình diễn, giới thiệu thơ...

 

Phương án trưng bày và cũng là biểu tượng chính của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 16 được chọn là “Cánh buồm thơ”. Ban tổ chức đã chọn 50 câu thơ hay, đại diện cho các thế hệ, tôn trọng tính đa dạng nhưng vẫn tập trung vào chủ đề đồng hành cùng đất nước để tham gia nghi thức thả thơ năm nay.

 

Ban tổ chức cũng sẽ triển lãm chân dung, hình ảnh các nhà văn Việt Nam đã tham gia Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

 

Theo Ban tổ chức, các hoạt động diễn ra trong ngày thơ chính là bước chuẩn bị quan trọng để Ngày Thơ Việt Nam trở thành Ngày Văn học Việt Nam, góp phần tôn vinh thơ, văn xuôi, lý luận phê bình và tiếp cận của công chúng với văn chương.