hoibaotro nhandao

Thứ hai, 12 Tháng 2 2018 13:35

Hoạt động nhân đạo, từ thiện vốn được coi là một trong bốn hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là kinh tế, pháp lý, đạo đức và từ thiện. Vì vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng (tỉnh Khánh Hòa) bằng sự quan tâm, hưởng ứng của mình, đã quyết định thành lập Chi hội bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi Cát Trắng – Dốc Lết để nối dài những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, giúp người yếu thế vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

182Cat Trang 2

 

Năm 2010, cuộc thi Hoa hậu Trái đất được tổ chức tại Việt Nam và Khu nghỉ dưỡng Cát Trắng Dốc Lết (White Sand Doclet Resort & Spa) thuộc Công ty CP ĐT&PT Cát Trắng là nhà tài trợ cho một số chương trình của sự kiện quan trọng này. 24 thí sinh tham dự cuộc thi đã cùng ký tên lên mô hình một chiếc thuyền màu trắng và “Thuyền hoa hậu trái đất” này đã được đưa ra bán đấu giá vì mục đích từ thiện tại Chương trình khai hội Festival Biển 2013 của Khu nghỉ dưỡng.

 

182Cat Trang 1

 

Khi đó, ước nguyện của lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng là đưa được nguồn quỹ này đến tận tay người nghèo, người già neo đơn, giúp đỡ người bệnh hoặc gia đình có người bệnh hiểm nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn. Ban Giám đốc Công ty đã được ông Bùi Hồng Thái - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh tư vấn Công ty thành lập một chi Hội từ thiện để tiếp tục tổ chức các hoạt động gây quỹ và các chương trình từ thiện tại địa phương.

 

182Cat Trang

 

Đến tháng 9/2013, Chi hội bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi Cát Trắng – Dốc Lết (gọi tắt là Chi hội Từ thiện Cát Trắng) được thành lập theo quyết định của Hội Bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa và do bà Châu Thị Thanh Trúc, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng chi nhánh tại Nha Trang làm chi hội trưởng. Chi hội tiếp nhận số tiền từ quỹ nói trên và tiến hành tổ chức các hoạt động theo tôn chỉ, mục đích mà tỉnh Hội Khánh Hòa và Chi hội đã đề ra. Việc lãnh đạo Công ty trực tiếp đảm nhận chức vụ Chi Hội trưởng đã nói lên sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám đốc Công ty đối với hoạt động xã hội của doanh nghiệp (đến năm 2013, cả nước mới chỉ có 10% doanh nghiệp có lãnh đạo Công ty tham gia đứng đầu các tổ chức từ thiện).

 

182Cat Trang 3

 

Từ khi thành lập đến nay, với ba lĩnh vực ưu tiên là giáo dục, chăm sóc sức khỏe người nghèo, người khuyết tật và giảm nghèo; chi Hội Cát Trắng đã tích cực tổ chức các hoạt động từ thiện như: ủng hộ mỗi quý một lần cho bếp ăn tình thương của Bệnh viện Ninh Diêm và Bệnh viện Tâm thần Diên Phước với tổng số tiền hơn 50 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà tết cho bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần Diên Phước, Hội người mù Ninh Hòa, Hội người mù Khánh Vĩnh và các hộ dân khó khăn với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. ủng hộ quỹ khuyến học – khuyến tài của địa bàn thị xã Ninh Hòa nhằm khuyến khích tinh thần học tập của con em địa phương với nhiều phần quà có giá trị.

 

182Cat Trang 4

 

Chi hội còn tổ chức Chương trình mổ mắt từ thiện mang tên “ánh Sáng White Sand” giúp mang lại ánh sáng cho gần 200 bệnh nhân tại các địa điểm là Ninh Hòa, Diên Khánh và Vạn Ninh với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Tổ chức chương trình day ấn huyệt từ thiện định kỳ hàng tháng (từ tháng 7/2015 đến nay) nhằm giúp đỡ cho các bệnh nhân nghèo có cơ hội hồi phục sức khỏe; phát cơm từ thiện với số tiền hơn 15 triệu đồng mỗi tháng. Chi Hội đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ với số tiền nhận được là 53 triệu đồng và trên 600 bộ quần áo đồng thời tham gia cứu trợ đồng bào miền Trung vùng bị ảnh hưởng thiên tai với hơn 600 phần quà (trị giá hơn 340 triệu đồng) cùng nhiều quần áo, nhu yếu phẩm Chi Hội cũng luôn quan tâm chăm sóc đời sống cán bộ công nhân viên đang làm việc tại Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Cát Trắng như: tặng gạo; thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên trong lúc khó khăn

 

Qua gần 5 năm hoạt động, Chi hội bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi Cát Trắng – Dốc Lết thuộc tỉnh Hội Khánh Hòa đã góp phần tích cực vào việc chăm sóc, bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người nghèo đồng thời thông qua đó đã động viên, thu hút sự tham gia của cán bộ, nhân viên Công ty vào các hoạt động thiện nguyện mang đậm ý nghĩa nhân văn.